Bí quyết in mã vạch bằng máy in thường nhanh nhất tiện nhất

05:33 02/04/2020
Bí quyết in mã vạch bằng máy in thường nhanh nhất tiện nhất

Cách in mã vạch bằng máy in thường không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Do đó, bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà với các bước cụ thể mà XTech chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Những điều cần nắm trước khi in mã vạch bằng máy in thường 

 

In mã vạch bằng máy in thường sẽ mang lại tốc độ nhanh chóng nhất trong trường hợp bạn in với số lượng ít. Do đó, nếu bạn muốn in với số lượng lớn nhằm phục vụ cho công việc kinh doanh thì nên sử dụng một chiếc máy in mã vạch chuyên dụng. Bởi đây là thiết bị được thiết kế chuyên dụng cho việc in ấn các loại giấy decal mã vạch. 

 

In mã vạch bằng máy in thường

 

In mã vạch với máy in thường chỉ nên áp dụng trong trường hợp bạn in với số lượng ít

 

Còn nếu bạn sử dụng máy in thường thì tốc độ không nhanh và chỉ được thiết kế với giấy in thường, nếu sử dụng trong thời gian dài, máy in của bạn sẽ xuất hiện tình trạng trống mực, thậm chí là bị hỏng. Hiện nay, XTech chuyên cung cấp các sản phẩm máy in mã vạch thường và chuyên dụng, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. 

 

Trong trường hợp người dùng vẫn muốn in mã vạch bằng máy in thường thì nên sử dụng với những trường hợp ít nhu cầu, thường chỉ nên in khoảng vài chục tem nhãn, tránh in quá nhiều. Bạn cũng cần chú ý không được sử dụng giấy decal, mà bạn nên sử dụng giấy decal A4 để tạo sự tương thích với máy. Với loại giấy này thì sẽ có sẵn những kích thước phù hợp cho bạn sử dụng. 

 

Các bước in mã vạch với máy in thường 

 

Để có thể in mã vạch thành công với mã in thường thì bạn hãy thực hiện theo 3 bước sau đây: 

 

Bước 1: Cài đặt phần mềm in mã vạch 

 

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện đó chính là cài đặt phần mềm in mã vạch. Trong trường hợp bạn có bộ phần mềm bán hàng thì có thể sử dụng lên để in. Thông thường, các cửa hàng bán máy in đều có sẵn bộ phần mềm này, bạn có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được hướng dẫn. 

 

In mã vạch bằng máy in thường

 

Bạn cần tiến hành cài đặt phần mềm trước khi in mã vạch

 

Sau khi cài đặt phần mềm thành công trên máy tính, bạn tiến hành cài đặt phần mềm. Khi đã cài đặt thành công, bạn chỉ cần mở phần mềm lên và thực hiện thiết kế dạng tem nhãn mà mình in lên sản phẩm. 

 

Bước 2: Thiết kế và in tem nhãn mã vạch 

 

Bước thứ 2 trong cách in mã vạch bằng máy in thường đó chính là thiết kế và in tem nhãn mã vạch. Bạn hãy thực hiện như sau: 

 

- Bạn mở một file in mới trên máy tính bằng việc nhấn tổ hợp phím Ctrl + N. Lúc này, phần mềm sẽ tự động tạo ngay một file mới cho bạn theo kích thước là giấy A4. 

 

- Tiếp theo, bạn click chuột trái 2 lần vào một khoảng trắng trên giao diện của phần mềm. Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện một bảng nhỏ có nhiều hiệu chỉnh. 

 

- Click chuột vào thẻ Layout sẽ xuất hiện 2 ô ở hàng trên cùng. Như vậy, tùy theo kích cỡ decal mà bạn có thể xác định sẽ sản xuất bao nhiêu tem in mã vạch. Trong đó, mục Rows và Columns tương ứng với hàng và cột. 

 

In mã vạch bằng máy in thường

 

- Khi đã chọn được kích thước tem nhãn, bạn sẽ tiến hành thiết kế tùy theo mục đích sử dụng. Nhưng dù là thiết kế theo form nào đi chăng nữa thì bạn cũng không thể thiếu 2 thành phần quan trọng là “mã vạch” và “text”. Các bạn có thể chọn theo hình dưới đây. 

 

In mã vạch bằng máy in thường

 

In mã vạch bằng máy in thường

 

- Với việc in mã vạch bằng máy in thường, bạn sẽ căn chỉnh theo từng hàng nội dung khác nhau theo từng vị trí trên tem nhãn, miễn sao tem nhãn đạt chất lượng hoàn hảo nhất. 

 

Bước 3: Hoàn thành 

 

Sau khi đã thiết kế xong tem nhãn để in lên sản phẩm, bạn tiến hành kiểm tra thêm một lần nữa xem có sai sót nào hay không. Nếu ok, hãy

nhấn tổ hợp phím Ctrl +P và chọn máy in. Cuối cùng nhấn Print và bạn đã in thành công. 

 

Một lưu ý quan trọng khi in mã vạch bằng máy in thường đó chính là giấy decal A4 phải vừa đủ với số lượng tem mã vạch mà bạn cần in.

Trong trường hợp in không hết số lượng tem thì giấy decal sẽ bị kẹt trong máy in. Với độ dày của giấy khá lớn, việc bạn tháo giấy sẽ rất khó khăn. Nên bạn cần lưu ý điều này nhằm giúp cho việc in mã vạch được thuận lợi và đảm bảo hơn. 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0901456168