Cách thức hoạt động của ngăn kéo đựng tiền hay két đựng tiền

09:25 21/08/2018
Cách thức hoạt động của ngăn kéo đựng tiền hay két đựng tiền

Trong siêu thị, quán ăn, shop thời trang,…thu ngân thu tiền liên tục với nhiều mệnh giá tiền. Làm thế nào để tránh trường hợp khách hàng phiền lòng vì sự chậm trễ của cửa hàng, tránh trường hợp thu và trả nhầm tiền cho khách hàng. Từ đó ngăn kéo đựng tiền ra đời và nó là  một thiết bị dùng để đựng tiền. Bạn đang tự hỏi là không biết ngăn kéo sẽ hoạt động như thế nào?

Bài viết này tôi sẽ chỉ ra cách mà ngăn kéo đựng tiền đang hoạt động:

 

1. Nguyên lý hoạt động của ngăn kéo đựng tiền

Ngăn kéo đựng tiền thu ngân (két đựng tiền) là một thiết bị được kết nối trực tiếp với nhiều dòng máy in hóa đơn của các điểm bán hàng. Thông thường, khi máy in kết thúc lệnh in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền sẽ tự động mở. Dây cáp một đầu kết nối sẵn với két, một đầu kết nối với máy in hóa đơn qua cổng RJ11.

Ngoài ra, két đựng tiền còn có chìa khoá để việc quản lý ngăn kéo được chủ động hơn. Vị trí của chìa khóa đảm nhiệm 3 chức năng:

- Thứ nhất là ở chế độ ngang: Nếu chìa khóa bạn đặt ở chế độ ngang (dòng kẻ ngang) có nghĩa là ngăn kéo đựng tiền được điều hành bởi máy in hóa đơn. (Khi nào kết thúc lệnh in hóa đơn thì ngăn kéo sẽ tự động mở).

- Thứ hai là ở góc 90 độ ngược chiều kim đồng hồ: Khi bạn vặn chìa khóa 90 độ ngược chiều kim đồng hồ thì ngăn kéo đựng tiền sẽ tự mở. Đây là thao tác mở ngăn kéo đựng tiền bằng tay mà không thực hiện lệnh in hóa đơn.

- Thứ ba là ở góc 90 độ xuôi theo chiều kim đồng hồ: Khi bạn vặn chìa khóa 90 độ xuôi chiều kim đồng hồ thì ngăn kéo đựng tiền sẽ ở chế độ khóa (Không ai có thể mở được ngăn kéo đựng tiền khi không có chìa khóa).

2. Những công dụng của két đựng tiền?

Ngăn kéo đựng tiền giúp phân loại các mệnh giá tiền khác nhau một cách khoa học, dễ nhìn, dễ kiểm soát, dễ dàng và cực kỳ thuận tiện cho thu ngân trong quá trình thanh toán. Giảm thiểu sai sót cho thu ngân trong quá trình thanh toán như: thu tiền, cất tiền, trả lại tiền thừa cho khách hàng. Việc thanh toán tại quầy thu ngân càng nhanh, chính xác thì khách hàng sẽ cực kỳ hài lòng. Sự hài lòng của khách hàng đối với cửa hàng sẽ giúp cửa hàng tăng độ tin cậy, chuyên nghiệp và đặc biệt sẽ có những khách hàng thân thiết, tăng doanh số trong bán hàng, tăng lượng khách hàng cho cửa hàng…

+ Đảm bảo quá trình thanh toán diễn ra an toàn: Bạn có nghĩ rằng khi thanh toán mà khách quá đông. Nếu không có ngăn kéo đựng tiền bạn rất dễ trả nhầm tiền cho khách hay không. Két đựng tiền giúp bạn giảm thiểu điều đó.

+ Bạn có nghĩ kẻ xấu dễ dàng lấy được tiền khi bạn thu ngân không. Điều này không phải hiếm xảy ra ở các cửa hàng tạp hóa. Két đựng tiền giúp an toàn hơn vì két được cài đặt khi in hóa đơn cho khách hàng mới mở, hoặc có lệnh thanh toán mới mở. Còn trong các trạng thái còn lại vẫn đóng hoặc phải dùng chìa mới mở được.

XTech - Bán hàng nhàn tênh

Gọi ngay cho tôi 01234064321 để được tư vấn miễn phí.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0901456168