Có nên mua máy in mã vạch cũ không?

11:32 16/01/2020
Có nên mua máy in mã vạch cũ không?

Máy in mã vạch là thiết bị hỗ trợ in tem nhãn vạch sử dụng trong quản lý sản phẩm, hàng hóa rất hiệu quả nên được rất nhiều doanh nghiệp, mô hình kinh doanh sử dụng. Mặc dù nguồn sản phẩm đa dạng dồi dào thế nhưng hàng thanh lý máy in mã vạch cũ được rao bán rất nhiều trên thị trường với giá siêu rẻ. Mà rất nhiều người dùng chỉ quan tâm đến giá cả đắt rẻ mà bỏ qua chất lượng. Vậy có nên mua hàng thanh lý máy in mã vạch cũ.

1, Hàng thanh lý máy in mã có tốt không?

Hàng thanh lý máy in mã vạch cũ thường có giá hơn rẻ hơn rất nhiều so với một chiếc máy in mới cứng. Thế nhưng đi kèm với giá rẻ thì chiếc máy này đã qua sử dụng, chủ sở hữu vì lý do nào đó đã không còn có nhu cầu sử dụng nữa, mà máy vẫn hoạt động động tốt nên cần bán máy in mã vạch cũ này đi. Có thể bề ngoài máy có bị trầy xước nhưng cũng không ảnh hưởng đến người dùng cho lắm. Suy cho cùng thay vì bỏ ra số tiền lớn để mua chiếc máy mới, chúng ta tiết kiệm được một khoản phí khá lớn nếu sử dụng máy in mã vạch cũ.

Thế nhưng mua máy in mã vạch cũ để sử dụng có thực sự tốt không? Có những chiếc máy in mã vạch cũ hoàn toàn có chất lượng tốt. Vì một chiếc máy in mã vạch có tuổi thọ trung bình từ 5 -6 năm nên một chiếc máy in mã vạch cũ có thể sử dụng 1 – 2 năm. Đó là trường hợp bạn sử dụng ở những môi trường tốt có ít bụi bẩn và khô thoáng. Nên nếu nhu cầu sử dụng in tem nhãn vạch ít thì bạn hoàn toàn có thể mua máy in mã vạch cũ để tiết kiệm một khoản chi phí.

Hàng thanh lý máy in mã vạch cũ

2, Những hạn chế khi mua thanh lý máy in mã vạch cũ

Có thể khi mua máy in mã vạch cũ sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá, thì sau đó cũng sẽ là kha khá vấn đề có thể xảy ra mà bạn cần phải chú ý:

Người bán máy in mã vạch cũ gần như 90% không bảo hành cho những chiếc máy in mã vạch thanh lý. Nếu có thì những chiếc máy in mã vạch cũ đó được mới được sử dụng trong vòng 5 tháng đổ lại, linh kiện cấu tạo máy gần như còn khá là mới nên việc bảo hành sẽ dễ dàng hơn. Nhưng đâu phải lúc nào cũng may mắn gặp được những chiếc máy như vậy. Đa phần đều là máy in mã vạch cũ đã được sử dụng từ 1 – 2 năm.

Đồ công nghệ không giống đồ gia dụng vì tuổi đời khác nhau, đồ gia dụng có tuổi đời cao nên kể cả mua cũ thì dùng vẫn được khoảng chục năm, như bàn, ghế, giường,.. Nên sản phẩm công nghệ như máy in mã vạch cũ không thể sánh được, chưa kể rằng độ khấu hao sản phẩm trong quá trình sử dụng cũng tốn một khoản chi phí nữa. Mà mua máy in mã vạch cũ không được bảo hành tức là phải chấp nhận rủi ro xảy ra khi mua hàng thanh lý.

Hạn chế khi mua máy in mã vạch cũ

3, Có nên mua máy in mã vạch cũ hay không?

Có nên mua máy in mã vạch cũ hay không? Để trả lời cho câu hỏi này cũng cần phải xem xét một cách hợp lý. Không phải lúc nào mua máy in mã vạch cũ cũng là không tốt.

Nên mua

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy in mã vạch vừa phải, chẳng hạn như 1 tuần chỉ cần một số lượng tem nhãn mã vạch vừa phải, không đồng đều, tuần cần tuần không thì hoàn toàn có thể mua một chiếc máy in mã vạch cũ để sử dụng, thay vì mua mới cứng rồi ít dùng sẽ khá là lãng phí.

Mặc dù là biết mua cũ nhưng cũng cần phải chú ý, đại số người mua máy in mã vạch cũ thường có rất ít kinh nghiệm. Ít người tìm hiểu về máy in mã vạch, mẫu mã, chủng loại hay tính năng; việc tìm hiểu mất rất nhiều thời gian.

Khi mua cũng cần chú ý đến người bán nữa, khi người cần bán máy in mã vạch cũ, họ sẽ đưa ra đủ loại kịch bản như xả hàng, cửa hàng sập tiệm, nghỉ bán… Vô vàn lý do để kích thích người mua. Khiến người mua cảm thấy mình mua được với giá rẻ.

Có nên mua máy in mã vạch cũ không?

Không nên mua

Một chiếc máy in mã vạch cũ trước đây có thể đáng mua, nhưng hiện tại có thể mua một chiếc máy in mã vạch mới, chất lượng mà giá cả cũng không quá khó khăn. Chưa kể đến có một bộ phận cửa hàng thu mua máy in mã vạch cũ để rồi về thay vỏ và sửa qua loa linh kiện bên trong rồi rao bán máy này mới dùng vài tháng mà thực chất đã sử dụng vài năm. Đối với người tiêu dùng không có kinh nghiệm rất dễ bị lừa bởi những trường hợp nhu vậy.

Vậy nên nếu mua thì mua máy in mã vạch mới có tốc độ in, tem nhãn chất lượng tốt, và bảo hành. Chính vì vậy nếu bạn mới mở cửa hàng và ít kinh nghiệm chọn máy cũ thì nên mua hẳn một chiếc máy mới thay vì máy in mã vạch cũ đã qua sửa chữa.

Trước khi quyết định sử dụng hàng thanh lý máy in mã vạch cũ, hãy xem qua các sản phẩm của Thiết Bị Bán Hàng để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm với mức giá ưu đãi. Sản phẩm của Thiết Bị Bán Hàng cam kết là sản phẩm chính hãng, đập hộp 100% nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0901456168