Giấy in nhiệt và thông tin cần thiết cho chủ cửa hàng

10:05 30/03/2019
Giấy in nhiệt và thông tin cần thiết cho chủ cửa hàng

Giấy in nhiệt và thông tin cần thiết cho chủ cửa hàng.

 

 1.  Giấy nhiệt là gì?

Giấy nhiệt chứa một loại thuốc nhuộm trong suốt có thể thay đổi thành một màu, thường là màu đen, khi được làm nóng.

Giấy bao gồm hai hoặc ba lớp:

 • Lớp thứ nhất: Chất nền, vật liệu in, có thể là giấy hoặc chất tổng hợp, chẳng hạn như polypropylene

 • Lớp thứ hai:  Một lớp phủ, chứa hỗn hợp thuốc nhuộm trong suốt  

 •  Lớp thứ ba:  Lớp phủ hàng đầu tùy chọn giúp bảo vệ nhiệt in giấy từ điều kiện môi trường bên ngoài làm suy giảm chất lượng của giấy

Khi máy in nhiệt tác dụng nhiệt cho giấy nhiệt, các phân tử trong liên kết thuốc nhuộm với các phân tử trong giấy của nhà phát triển để tạo ra được các hình ảnh giúp ngành công nghiệp in hình ảnh phát triển Hầu hết các giấy tờ nhiệt đều tạo ra những hình ảnh đen còn lại thì giấy nhiệt tạo ra hình ảnh với các màu khác, như vậy màu đỏ hoặc xanh lá cây cũng được tạo ra.

Quy trình in nhiệt đòi hỏi liên liên tục giữa đầu in và giấy để làm nóng thuốc nhuộm; nhiệt giấy phải đều để tối đa hóa sự hiển thị. Đặc điểm giấy trái phiếu cho máy in laser và máy in phun không mượt mà bởi vì các công nghệ in khác nhau. Một máy in laser sử dụng nhiệt để liên kết mực nhựa với bề mặt giấy, còn một máy in phun phun mực trên giấy, hấp thụ mực.

Giấy nhiệt phải được đặt trong một máy in nhiệt sao cho mặt giấy có lớp phủ hoặc lớp phủ trên cùng đầu in. Mặt giấy nhiệt với lớp phủ hoặc lớp phủ trên rất mượt mà hơn so với bên không tráng của mặt in.

Chú ý! Nếu bạn không thể biết mặt nào của giấy nhiệt là tráng, thì bạn hãy dùng móng tay của bạn vào mặt giấy, việc cọ xat như vây tạo ra nhiệt, nếu thấy mực hiện lên thì mặt đó có lớp mặt tráng, nếu không có gì xuất hiện thì mặt đó không có mặt tráng

 1.  Lợi ích của giấy in nhiệt:

+ Nhờ giấy dán nhiệt mà công nghệ in nhiệt có thể phát triển đươc. So với các loại máy in thì máy in nhiệt nhỏ, yên tĩnh và ít bị ảnh hưởng trong môi trường làm việc dung lắc. Chúng có thể được cài đặt và sử dụng theo bất kỳ hướng nào để quá trình in ấn vẫn hoạt động cho dù máy in là bên phải, lộn ngược hoặc sang một bên.

+ Công nghệ In nhiệt là đáng tin cậy hơn in ấn khác công nghệ khác vì có ít bộ phận chuyển động hơn.Chi phí bảo trì thấp hơn và đường dẫn giấy ngắn hơn làm giảm khả năng bị kẹt giấy hoặc lỗi.

+ Thuốc nhuộm có trên giấy và không cần có băng hoặc hộp mực, không có mực hay mực tràn ra ngoài nên in nhiệt có thể in trong qua trình di chuyển với mức tổng chi đầu tư thấp.

+ In nhiệt có thể chịu được nhiệt độ lên đến 132 ° C và do đó là giải pháp in tốt nhất ở mức cao môi trường ôn đới.

Vì tất cả những lý do này, in nhiệt là một tuyệt vời công nghệ cho cả sử dụng di động và sử dụng điều kiện môi trường khắc nhiệt.

Ứng dụng giấy nhiệt: Giấy in nhiệt được sản xuất với nhiều đặc điểm khác nhau để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng khác nhau trong các ngành công nghiệp khác nhau với các loại giấy nhiệt khác nhau thì dùng vào các việc khách nhau, đặc điểm này cũng tương tự tồn tại với các công nghệ in ấn khác.

Ví dụ: Các giấy tờ khác nhau được sử dụng để in hồ sơ và báo cáo kế toán trên máy in laser. Giấy tờ khác được sử dụng để in ảnh và bài tập về nhà trên máy in phun máy in.

Giấy nhiệt có ba ứng dụng cơ bản: Biên nhận điểm bán hàng, Fax, Tài liệu giao dịch

+ Biên nhận điểm bán hàng (POS): In nhiệt thường được sử dụng để sản xuất hóa đơn tại điểm bán hàng như trạm xăng và siêu thị. Sử dụng giấy nhiệt rất có tính kinh tế, thông thường nó có một lớp phủ thuốc nhuộm trên bể mặt, các chữ sẽ mất dần theo thời gian. Giấy mỏng, dày 48-50 micron kém dày và rất ít tốn kém. Giấy nhiệt có trọng lượng lớn, có độ dày 60-80 micron, loại giấy này bền hơn. Theo như thống kê bảy mươi phần trăm của tất cả các giấy nhiệt được bán là giấy biên lai.

+ Fax: Giấy fax truyền thống có nhiều đặc tính mỏng, không tốn kém, một số người nghĩ là giấy nhiệt chỉ để sử dụng fax do giấy nhiệt có chất lượng thấp và kém hơn các giấy tờ khác. Đây là một quan điểm sai lầm. Nhiều giấy tờ nhiệt chất lượng cao, tiết kiệm chi phí.

+ Tài liệu giao dịch gồm: Hợp đồng,hóa đơn. Các ngành sản xuất giao dịch tài liệu bao gồm:

 •  An toàn công cộng

 •  Lĩnh vực dịch vụ

 •  Kế toán

 •  Bảo hiểm

Tài liệu giao dịch cần phải được in rõ ràng và bền. Khi tài liệu giao dịch được in hoặc giao cho người nhận trong môi trường ít làm ảnh hưởng đối với tài liệu

Ngoài ra, nhiều tài liệu giao dịch phải đáp ứng yêu cầu pháp lý để lưu trữ. Vì tất cả những lý do này, tài liệu giao dịch nên được in trên giấy nhiệt chất lượng cao.

 1. Các loại giấy nhiệt

 

giay-in-nhiet

 

Nhiều loại giấy nhiệt khác nhau cho các tài liệu dao dich. Bao gồm các loại như sau:

 • Loại có lớp phủ trên đầu

 • Giấy nhiệt tiêu chuản và giấy có chất lượng cao

 • Giấy và tổng hợp

+ Máy có lớp phủ trên bề mặt: Thuốc nhuộm nhiệt nhạy cảm với nhiệt độ, và mội trường bên ngoài và trong quá trình xử lý, Lớp phủ trên bề mặt giấy giúp tránh bị ảnh hưởng trong quá trình xử lý, bảo vệ giấy để giấy không bị suy giảm chất lượng và hình ảnh. Các lớp phủ trên mặt khác nhau sẽ mang lại lợi ích khác nhau

Ví dụ:

 • Khả năng chống biến màu của giấy nhiệt gây ra bởi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

 • Chống mờ dần hình ảnh do tiếp xúc với nhiệt độ cao

 • Đề kháng với các chất bao gồm nước, dầu và dầu mỡ

 • Tăng thời gian lưu trữ lên tới 25 năm

 + Giấy tiêu chuẩn và  giấy cao cấp

 • Giấy nhiệt tiêu chuẩn có độ dày khoảng 80-90 micron, giấy nhiệt tiêu chuẩn thường không có lớp trên cùng và có thể vẫn còn có thể đọc được từ bảy đến hai mươi năm nếu lưu trưc trong một môi trường thích hợp. Hầu hết các giấy tờ nhiệt tiêu chuẩn là tuyệt vời cho các tài liệu yêu cầu đồ họa và biểu trưng cũng như bản ghi dịch vụ, sửa chữa ước tính, bảo trì và sửa chữa báo cáo công việc đơn đặt hàng, đơn đặt hàng sản phẩm, lịch sử đặt hàng của khách hàng, quảng cáo sản phẩm, báo cáo sự cố, báo giá, đánh giá và ước tính công việc.

 •  Giấy nhiệt cao cấp dầy khoảng 90-100 micron, nó có một lớp phủ đầu và có thể đọc được trong 20 đến 25 năm trong điều kiện lưu trữ thích hợp. Giấy nhiệt cao cấp rất tuyệt vời cho nhiều loại các tài liệu bao gồm các trích dẫn lưu lượng truy cập, báo cáo sự cố, thông báo cảnh báo, vi phạm bãi đậu xe, kiểm tra an toàn chứng chỉ, hướng dẫn khẩn cấp, biên nhận và hóa đơn, báo cáo công việc, bảng dữ liệu hóa học, thông báo giao hàng, trả lại hàng hóa biên lai, thẩm định, ước tính công việc, sửa chữa ủy quyền, chính sách bảo hiểm, hợp đồng và tài chính các kế hoạch.

 •  Giấy và tổng hợp: là giấy hoặc vật liệu tổng hợp chẳng hạn như polypropylene, loại giấy này có khả năng chống rách cao và độ bền lớn cũng như khả năng chống nước tuyệt vời và sự suy thoái do điều kiện môi trường bất lợi, cũng như hiện tượng phai màu. Hầu hết các giấy tờ nhiệt tổng hợp có thể vẫn có thể đọc được trong 20 năm trong điều kiện bảo quản thích hợp. Giấy nhiệt tổng hợp là tuyệt vời để sử dụng trong ngoài trời, môi trường cho các tài liệu giao dịch bao gồm: cảnh báo, vi phạm bãi đậu xe, an toàn, giấy chứng nhận kiểm định, thông báo, thiết bị kiểm tra khi thông báo tắt máy và thông báo giao hàng.

“Những người dùng giấy nhiệt cho máy fax thường tin rằng tất cả giấy nhiệt đều có chất lượng thấp và kém hơn các giấy tờ khác. Đây là một quan niệm sai lầm, giấy nhiệt có chất lượng cao và tiết kiệm chi phí"

 1. Cách chọn giấy in nhiệt: 

 •  Khả năng in ảnh của máy in nhiệt

 •  Các điều kiện trong quá trình in

 •  Môi trường in

 •  Môi trường lưu trữ

 •  Các yêu cầu lưu trữ

 • Hình thức trình bày của tài liệu

Chọn giấy nhiệt liên quan đến sự cân bằng. Ngoài sự cân bằng tiêu chuẩn giữa chất lượng cao và chi phí còn bao gồm tốc độ in ấn và sức đề kháng do nhiệt độ cao.

+ Khả năng in ảnh của máy in nhiệt

Máy in nhiệt khác nhau tạo ra lượng nhiệt khác nhau để tạo ra một hình ảnh trên giấy nhiệt. Một số máy in nhiệt có khả năng điều chỉnh hình ảnh tương phản bằng cách điều chỉnh mật độ quang học của bản in hình ảnh, hình ảnh mật độ quang học cao hơn tối hơn, hình ảnh mật độ quang học thấp hơn là sáng hơn. Nhiều nhiệt hơn thường cần thiết để tạo ra hình ảnh có mật độ quang học cao hơn. Giấy nhiệt có hình ảnh với lượng nhiệt cao một sức đề kháng lớn hơn với các nguồn nhiệt khác. Sự kết hợp của một máy in có hình ảnh với nhiệt độ cao hơn và giấy nhiệt đòi hỏi nhiệt độ cao hơn cho hình ảnh tạo ra hình ảnh chống lại sự phai màu khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

+ Tốc độ in có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Hình ảnh được in tại tốc độ cao hơn có thể không có độ tương phản hình ảnh của hình ảnh in ở tốc độ chậm hơn. Khi chọn giấy nhiệt, chúng ta cần biết cách nhiều nhiệt năng lượng cho máy in nhiệt có thể sản xuất và chất lượng giấy cần thiết để đầy đủ hình ảnh. Hình ảnh không đầy đủ có thể mờ đi rất nhanh. Đây là một cân nhắc khi điều chỉnh độ tương phản trên máy in nhiệt. Cài đặt độ tương phản thấp có thể tăng tốc độ in, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến hình ảnh, do đó làm tăng tính nhạy cảm để phai màu và giảm tuổi thọ lưu trữ của tài liệu

+ Điều kiện trong quá trình in:

Hình ảnh được sản xuất với bất kỳ công nghệ in nào bao gồm in nhiệt có thể bị ảnh hưởng từ thời điểm hình ảnh được in cho đến khi tài liệu được bị loại bỏ. Độ nhạy động của giấy nhiệt là độ nhạy của nó, nhiệt được áp dụng trong một khoảng thời gian rất ngắn vì như thế hình ảnh mới được hình thành. Sự lựa chọn tốt nhất cho việc in ấn trong môi trường điều kiện khắc nghiệt, chẳng hạn như nhiệt độ lạnh và cao, độ ẩm. Trước khi nhiệt có thể được sử dụng để phát triển hình ảnh, nhiệt trước tiên phải tăng nhiệt độ của giấy, nếu giấy nhiệt có chứa độ ẩm, máy in phải làm nóng giấy để làm khô nó. Giấy tờ với lớp phủ trên mặt đầu ít có khả năng hấp thụ độ ẩm.

+ Môi trường in: Giấy nhiệt tổng hợp có thể được tiếp xúc với điều kiện khắc nghiệt trong môi trường in: môi trường giữa thời gian in ảnh và thời gian tài liệu đến người nhận.

 • Khả năng chống ánh sáng: Tia cực tím (UV) có thể đổi màu giấy nhiệt và làm cho hình ảnh bị in mờ đi. Để giảm thiểu độ mờ, sử dụng mật độ hoặc độ tương phản máy in cao thiết lập để phát triển đầy đủ hình ảnh.

 • Khả năng chống ẩm: Độ ẩm từ mưa hoặc tuyết có thể thiệt hại giấy nhiệt tiếp xúc với các yếu tố. Bảo vệ một tài liệu từ thiệt hại do độ ẩm nên sử dung giấy nhiệt tổng hợp hoặc giấy nhiệt với một lớp phủ trên bề mặt để chống lại độ ẩm.

 • Phản ứng với hóa chất: Để bảo vệ tài liệu từ suy thoái khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất, chọn một vật liệu nhiệt tổng hợp hoặc giấy nhiệt với một lớp phủ ở trên được pha chế để chống lại hóa chất.

 • Khả năng chống mài mòn: Lớp phủ ở trên mặt được bào chế để chống lại mài mòn giúp bảo vệ giấy nhiệt khỏi tác động từ ngoại lực.

 • Môi trường lưu trữ: Giấy in nhiệt có thể bị suy thoái bởi các nguồn môi trường trong quá trình lưu trữ. Mặc dù điều kiện môi trường có thể không nghiêm trọng như trong môi in. Đối với giấy in nhiệt thiết kế để chống lại nhiệt độ cao, ánh sáng, độ ẩm và mài mòn thêm vào nhựa để làm cho nó linh hoạt. Ví dụ là nhựa chất kết dính và tấm bảo vệ, thường gây tổn thất nghiêm trọng về chất lượng in

 • Kháng hóa chất: Hóa chất gây hại cho nhiệt giấy có thể tiếp xúc với giấy như bút màu hoặc có thể được phun vào không khí trong môi trường lưu trữ. Các giải pháp tốt nhất để giảm ảnh hưởng của hóa chất là để ngăn chặn chúng liên lạc với nhiệt giấy. Nếu không có cách nào để tránh tiếp xúc thì dùng một lớp phủ trên mặt để chống lại các chất làm dẻo và hóa chất làm giảm sự xuống cấp. Độ bền là một mối quan tâm khác khi lưu trữ tài liệu độ bền giúp giữ tài liệu khỏi bị rách khi tìm tài liệu trong khi lưu trữ, chọn giấy có trọng lượng nặng hơn, giấy nhiệt với lớp phủ hàng đầu được pha chế để tăng độ bền.

 • Giao diện trình bày

Một tổ chức có thể có yêu cầu vượt xa hình ảnh in chất lượng cao và khả năng chống ảnh hưởng của quá trình suy giảm chất lượng . Ví dụ, họ có thể muốn giấy có vẻ ngoài hấp dẫn hoặc họ có thể quan tâm về chi phí của giấy nhiệt.

Xuất hiện: Giấy nhiệt có sẵn ở các loại độ sáng khác nhau mọi thứ từ màu trắng sáng đến hơi xám, độ sáng của giấy được đo bằng phản xạ, giá trị độ sáng tiêu biểu dao động từ 80% đến 94%. Các giấy tờ sáng hơn cung cấp độ tương phản lớn hơn với hình ảnh in. Mọi người thường cảm nhận các giấy tờ sáng hơn hấp dẫn hơn. Bề mặt giấy in nhiệt nhẵn mịn rất cao sự xuất hiện bóng trong cả giấy.

Độ dày: Như giấy liên kết 24 lb. mang lại cảm giác chất lượng cao hơn giấy liên kết 20 lb. nhiệt trọng lượng lớn, giấy mang đến cảm giác có chất lượng cao hơn trọng lượng nhẹcho giấy nhiệt.

Chi phí: Giấy nhiệt dày hơn, sáng hơn hoặc có lớp phủ trên thường chi phí nhiều hơn các giấy tờ nhiệt mỏng, không có lớp phủ hàng đầu.

 

XTech - Bán hàng nhanh hơn.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0901456168