Nguyên lý hoạt động của cổng từ an ninh , bạn cần biết!

09:38 06/12/2019
Nguyên lý hoạt động của cổng từ an ninh , bạn cần biết!

Hiện nay, cổng từ an ninh là thiết bị không thể thiếu của mỗi cửa hàng để chống trộm, nhằm đảm bảo sản phẩm không bị lấy trộm ra ngoài. Vậy, thiết bị cổng từ an ninh là gì? Nguyên tắc hoạt động của cổng từ an ninh như thế nào? Cùng tham khảo ngay dưới đây nhé!

Cổng từ an ninh là gì ?

 

Trước khi đi vào tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của cổng từ an ninh, hãy cùng bài viết điểm qua một số đặc điểm của thiết bị cổng từ an ninh nhé! Đây là thiết bị sử dụng để phòng chống tình trạng mất trộm hàng hóa tại cửa hàng, siêu thị.

 

Nguyên tắc hoạt động của cổng từ an ninh

 

Cổng từ an ninh là thiết bị sử dụng để phòng chống tình trạng mất trộm hàng hóa tại cửa hàng, siêu thị

 

Trước đây, chỉ một số nước phát triển ở châu  u như Mỹ, Anh, Đức mới biết đến và sử dụng. Nhưng trong những năm gần đây, Việt Nam đã hội nhập và sử dụng thiết bị cổng từ an ninh rộng rãi tại các siêu thị, cửa hàng quần áo,…

 

Nguyên tắc hoạt động của cổng từ an ninh

 

Nguyên tắc hoạt động của cổng từ an ninh khá đơn giản. Bao gồm các bộ phận phát và nhận tín hiệu, từ đó tạo ra âm thanh báo động. Đây là nguyên tắc hoạt động chung của thiết bị an ninh này. Dù là loại nào, xuất xứ từ đâu thì chúng đều có chung một nguyên tắc. Cụ thể:

 

- Bộ phận cổng từ an ninh còn được gọi là cổng kiểm soát. Chúng được đặt tại lối đi ở các cửa hàng và khi hoạt động, nó sẽ tạo ra các sóng điện từ ở xung quanh khu vực cổng từ 1,5 – 2m.

 

- Bộ phận tem từ an ninh: Thiết bị này được gắn kèm với hàng hóa. Loại tem từ an ninh này có thể làm tem từ mềm hoặc tem từ cứng. Cả hai loại tem này có gắn chip điện tử ở bên trong, nếu con người đi qua phạm vi phủ sóng sẽ bị phát hiện và gây ra tiếng kêu.

 

Nguyên tắc hoạt động của cổng từ an ninh

 

Tem từ an ninh là bộ phận đóng vai trò cực kỳ quan trọng

 

Với các bộ phận này, tem từ an ninh là bộ phận đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi nó tạo ra tín hiệu duy nhất, tránh báo động sai. Vậy, kẻ trộm chỉ cần gỡ tem từ ra cổng an ninh thì hệ thống sẽ không gây ra tiếng báo động?

 

Thật ra, để kẻ trộm gỡ được tem từ ra cổng an ninh không phải là điều dễ dàng. Bởi để gỡ được tem này ra, họ phải có các thiết bị chuyên dụng như: Bàn khử từ hoặc bộ siêu gỡ mới tháo ra được. Như vậy, thiết bị cổng từ an ninh tuy có nguyên tắc hoạt động đơn giản nhưng đem đến sự an tâm và hiệu quả cao.

 

Tác dụng của thiết bị cổng từ an ninh

 

Sau khi tìm hiểu xong nguyên tắc hoạt động của cổng từ an ninh, hãy cùng với bài viết điểm qua một số tác chính của thiết bị này dưới đây nhé!

 

Cổng từ an ninh giúp tiết kiệm chi phí nhân công

 

Thay vì thuê bảo vệ trả lương hàng tháng, các siêu thị hoặc cửa hàng quần áo lại chọn dùng thiết bị cổng từ an ninh giá rẻ. Họ chỉ cần đầu tư một số tiền ban đầu và có thể sử dụng từ năm này qua năm khác. Nhờ đó, cửa hàng tiết kiệm được chi phí thuê nhân công bảo vệ hàng tháng.

 

Cổng từ an ninh đem lại hình ảnh chuyên nghiệp

 

Bên cạnh tiết kiệm chi phí, cổng từ an ninh còn có tác dụng mang lại hình ảnh chuyên nghiệp cho các cửa hàng. Thiết bị này được thiết kế rất thẩm mỹ, không chỉ có tác dụng bảo vệ an ninh, nó còn giúp cửa hàng trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

 

Mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng

 

Nếu không sử dụng thiết bị cổng từ an ninh, nhân viên bán hàng sẽ phải theo sát khách hàng để phòng trộm cắp. Điều này sẽ khiến cho những khách hàng chân chính cảm thấy khó chịu. Do đó, việc sử dụng cổng từ an ninh sẽ giúp cửa hàng đem đến cảm giác thoải mái cho khách mà không sợ bị mất đồ.

 

Nguyên tắc hoạt động của cổng từ an ninh

 

Sử dụng cổng từ an ninh sẽ giúp cửa hàng đem đến cảm giác thoải mái cho khách

 

Giúp phát hiện trộm cắp một cách nhanh chóng

 

Nhờ sử dụng thiết bị cổng an ninh điện từ, các cửa hàng sẽ dễ dàng phát hiện kẻ gian lấy trộm hàng hóa của mình. Bởi, nếu chưa thanh toán trước khi cầm đồ ra, hệ thống an ninh của cổng từ sẽ lập tức phát ra tiếng động để báo với chủ cửa hàng kịp thời.

 

Trên đây là một số thông tin về nguyên tắc hoạt động của cổng từ an ninh cho các bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các cửa hàng đang kinh doanh đa dạng sản phẩm.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0901456168