Những kiểu kết nối của máy in bill với máy tính laptop PC

09:42 02/05/2019
Những kiểu kết nối của máy in bill với máy tính laptop PC

Máy in bill hay có tên gọi khác là máy in hóa đơn , đây là thiết bị được kết nối với PC để in hóa đơn bán lẻ tại cửa hàng, siêu thị hay các quán café, nhà hàng. Máy in bill thường sử dụng giấy in nhiệt ( giấy in bill) để in.

Trên thị trường hiện nay, máy in bill đã trở nên phổ biến và khá đa dạng về model, công nghệ, kiểu dáng… mỗi loại máy lại có kiểu kết nối với máy tính khác nhau. Phổ biến có 4 kiểu kết nối sau đây:

 

- Kết nối qua cổng USB

Cổng USB mang lại nhiều tiện ích như tốc độ truyền tải nhanh, tính cơ động cao, dễ sử dụng… nên được dùng nhiều nhất. Hầu hết máy in hóa đơn nhiệt hay máy in mã vạch đều dùng cổng USB  để kết nối với máy tính

- Kết nối qua cổng RJ45

RI45 chỉ dành để chia sẻ máy in hóa đơn cùng chung trong 1 hệ thống mạng như mạng LAN, WAN… Với cổng RJ45 bạn chỉ cần sử dụng 1 máy chủ để cài đặt driver còn các máy trạm sẽ truy xuất vào để in hóa đơn mà không cần phải cài đặt.

 

- Kết nối bằng bluetooth hoặc wifi

Các dòng máy in bill đời mới hiện nay cho phép người sử dụng kết nối thông qua bluetooth hoặc wifi một cách thuận tiện nhất. Tạo thuận lợi rất nhiều cho việc in ấn từ các thiết bị di động, hoặc máy ảnh kỹ thuật số

Sau đây là các bước cài đặt máy in hóa đơn cơ bản.

B1 : Kết nối máy in hóa đơn bán hàng – máy in bill với máy vi tính (PC) thông qua các dây cáp đi kèm (thường là USB).

B2 : Bỏ đĩa driver vào ổ đĩa PC.

B3 : Tiến hành cài đặt driver cho máy in hóa đơn nhiệt theo các bước hướng dẫn(Lưu ý: Chọn đúng model máy in hóa đơn nhiệt)

B4 : Chọn cổng (port) cho máy in bill. (Có các cổng USB, COM, Lan. Tùy vào loại cáp kết nối mà bạn chọn các cổng cho phù hợp).

B5 : In test thử nghiệm nếu in test không được, hãy kiểm tra lại bước 3 và 4)

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0901456168